background-header
Investigator
The Investigator
Bình tĩnh, kiên trì theo đuổi mục tiêu, có phần lạnh lùng
steadiness-header__image

Giới thiệu

Kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cùng là nét tính cách nổi bật của nhóm The Investigator. Là sự pha trộn giữa nhóm Steadinesss (Người Cẩn thận) , nhóm Conscientiousnesss (Người tận tâm) và một ít nhóm Dominance (Người Thống trị), The Investigator kiên định, bình tĩnh và theo đuổi mục tiêu đến cùng bởi họ hiểu rõ bản thân muốn gì.

Cảm xúc đặc trưng

The Investigator nổi tiếng bởi sự kiên trì, giỏi phân tích, thận trọng và kỷ luật.

Mục tiêu

Họ mong muốn đạt được quyền lực thông qua các vai trò và vị trí cấp cao.

Đánh giá người khác bằng

The Investigator đánh giá cao những ai có lý lẽ và lập luận vững chắc trong giao tiếp.

Ảnh hưởng đến người khác bằng

Nhóm người này gây ấn tượng với người khác bằng sự kiên trì và quyết tâm.

Giá trị trong tập thể

Khi nhận nhiệm vụ, The Investigator luôn theo sát và đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ. Họ luôn kiên trì và chú tâm hoàn thành công việc dù làm độc lập hay làm việc theo nhóm.

Lạm dụng

Vì quá chú tâm vào công việc, họ thường nghi ngờ khả năng của người khác. Điều này khiến họ trở nên thô lỗ trong mắt mọi người.

Khi cảm thấy áp lực sẽ

Khi gặp áp lực họ thường sản sinh mâu thuẫn nội tâm và dễ có ác cảm với mọi thứ xung quanh.

Nỗi sợ

Họ sợ phải là người đưa ra những ý tưởng trừu tượng và phải làm theo ý kiến đám đông.

Thói quen làm việc

Nổi tiếng là người sở hữu sự khách quan và khả năng phân tích tốt, The Investigator luôn lý trí và thực tế trong công việc. Không phô trương, họ bình tĩnh và kiên trì theo đuổi mục tiêu dựa trên kế hoạch đã vạch ra ban đầu.

The Investigator thành công ở nhiều lĩnh vực, không phải vì khả năng đa nhiệm mà nhờ lòng kiên trì, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Họ ưu tiên những mục tiêu rõ ràng để từ đó họ có thể đặt ra những chiến lược và kế hoạch khả thi nhất. Khi bắt tay vào bất kỳ công việc nào, họ sẽ kiên quyết làm đến cùng. Đôi khi, họ chú tâm đến nỗi phải cần đến sự can thiệp từ bên ngoài nếu muốn họ thay đổi định hướng. Kết quả là, họ có thể bị coi là bướng bỉnh và ngoan cố trong mắt đồng nghiệp.

The Investigator thường làm tốt các công việc đòi hỏi tính kỹ thuật với độ chính xác cao do họ biết cách khai thác và phân tích dữ liệu thực tế để đưa ra kết luận. Trong công việc, họ là tuýp người thiên về suy nghĩ lý trí hơn là bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Khi phải đưa ra ý tưởng về bán hàng hay tiếp thị hiệu quả, họ sẽ làm tốt khi đó là một sản phẩm cụ thể mà không phải là một yêu cầu chung chung hay trừu tượng.

Những người thuộc nhóm này thường không để tâm đến việc phải làm hài lòng người khác và thích làm việc một mình hơn. Do đó, họ thường bị coi là lạnh lùng, cục súc và không khéo léo. The Investigator xem trọng khả năng suy nghĩ logic nên thường đánh giá cao những ai có lý lẽ sắn bén và dẫn chứng xác thực trong lời nói và suy nghĩ. nên Người điều tra đánh giá người khác bằng cách họ sử dụng các dữ kiện và logic. Vì thế, để cải thiện mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp xung quanh, The Investigator cần để tâm đến cảm xúc và đặt mình vào vị trí của người khác.

background-thumbnail
Làm việc theo nhóm
Chịu sự ảnh hưởng của nhóm S (Steadiness), họ đề cao sự hòa thuận trong các mối quan hệ và không ngại thỏa hiệp để đạt được điều đó. Với sự thực tế, logic và lạnh lùng của họ, họ vừa là bộ não đắc lực của đội mà đôi khi cũng trở nên cứng nhắc và không chịu hợp tác.
Điểm mạnh của The Investigator
  • Có tiêu chuẩn cao về độ chính xác và chất lượng công việc
  • Suy nghĩ logic và nhạy bén
  • Luôn phấn đấu để tạo ra môi trường làm việc thoải mái và tích cực
  • Luôn có ý thức trách nhiệm và sự trung thành trong công việc
Thử thách của The Investigator
  • Khó khăn trong giao tiếp
  • Bướng bỉnh, cứng đầu
  • Khó hòa nhập
career-path-image

Con đường sự nghiệp

The Investigator thường thích làm sự ổn định trong công việc. Họ thích môi trường làm việc thoải mái, không áp lực và có tính xây dựng. Họ rất sẵn lòng giúp đỡ người khác và luôn kiên trì tạo ra kết quả tổt trong công việc. Tuy nhiên, đôi khi ở trong vùng an toàn quá lâu có thể gây cản trở cho sự phát triển của nhóm này.

Một số lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với nhóm The Investigator bao gồm nghiên cứu khoa học, tài chính, mã hóa, sản xuất âm thanh, công việc lưu trữ dữ liệu, nông - lâm nghiệp hoặc phân tích dữ liệu,...

Một số người nổi tiếng thuộc The Investigator

Lewis Carrol
Lewis Carrol
Nhà văn, nhà toán học người Anh
Keira Knightley
Keira Knightley
Diễn viên, người mẫu người Anh
Jimmy Stewart
Jimmy Stewart
Diễn viên điện ảnh, sân khấu người Mỹ
messenger
messenger