background-header
Achiever
The Achiever
Siêng năng, cố gắng để đạt được mục tiêu, thích cạnh tranh, chú trọng phát triển bản thân.
steadiness-header__image

Giới thiệu

The Achiever là nhóm tính cách pha trộn hài hoài giữa nhóm Dominance (Người Thống Trị) và nhóm Steadiness (Người cẩn thận). Họ vừa hướng đến kết quả nhưng cũng rất để tâm đến sự công bằng và tôn trọng người khác. Với lòng trắc ẩn (nhóm S) và sự kiên trì (nhóm D), họ sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ công lý cho những người thấp bé hơn. Tóm lại, The Achiever bao gồm những cá nhân quyết tâm và kiên định đấu tranh vì lẽ phải.

Cảm xúc đặc trưng

The Achiever là những người siêng năng và chuyên cần nhưng đôi khi có chút bốc đồng.

Mục tiêu

The Achiever nghiêng về thành tích cá nhân. Đôi khi họ chọn đánh đổi bằng cả mục tiêu của nhóm để đạt được mục đích của riêng mình.

Đánh giá người khác bằng

Nhóm người này đánh giá người khác qua khả năng đạt được kết quả cụ thể.

Ảnh hưởng đến người khác bằng

Họ gây ấn tượng với tính trách nhiệm cao trong công việc.

Giá trị trong tập thể

The Achiever là những người sẽ lên kế hoạch và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình theo phân công nhóm.

Lạm dụng

Họ tự tin vào khả năng bản thân và thích làm việc một mình. Họ quá ôm đồm khi từ chối sự hỗ trợ từ bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.

Khi cảm thấy áp lực sẽ

Khi gặp áp lực, họ có xu hướng trở nên thiếu kiên nhẫn và tự trách bản thân. Thay vì giao lại nhiệm vụ cho người khác, họ chọn cách tự giải quyết một mình.

Nỗi sợ

Họ sợ phải làm việc với những người có tiêu chuẩn thấp hoặc đề cao sự hơn thua, mà điều này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả họ muốn.

Thói quen làm việc

Động lực của nhóm The Achiever chủ yếu bắt nguồn từ bên trong và từ mục tiêu cá nhân. Đôi khi, họ xem trọng mục tiêu cá nhân đến nỗi phớt lờ mục tiêu chung của cả nhóm.

Khi làm việc trong tổ chức, The Achiever cần khéo léo cân bằng giữa mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của tổ chức. Nổi tiếng với khả năng kiểm soát tốt, những người thuộc nhóm The Achiever sở hữu ý thức trách nhiệm mạnh mẽ trong công việc.

The Achiever nên tương tác và chia sẻ với người khác để mở rộng tư duy thay vì lúc nào cũng tự làm và chịu trách nhiệm cho mọi thứ - một mình. Họ có thể cần sự hỗ trợ để tìm các phương pháp mới để đạt được kết quả mong muốn. The Achiever được biết đến bởi khả năng duy trì hiệu suất cao trong công việc. Và dĩ nhiên, họ mong đợi được công nhận và đền đáp cho những đóng góp tích cực bằng một công việc ở vị trí cao hoặc có mức lương tương xứng.

The Achiever đặc biệt quan tâm đến công việc của họ và liên tục theo đuổi thành tựu. Họ có sự chuyên tâm cao về công việc. Khác với số đông, khi công việc quá tải, họ vẫn lựa chọn gồng gánh một mình thay vì tìm đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Thay vào đó, họ tự đảm nhận công việc để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo dự tính. Khi phải chia sẻ phần việc cho người khác, họ thường không an tâm và sẽ thu hồi nếu nó không diễn ra theo mong đợi của họ. Kim chỉ nam của họ là "Nếu tôi thành công, tôi muốn được công nhận, và nếu tôi thất bại, tôi sẽ tự chịu trách nhiệm cho phần việc của mình."

background-thumbnail
Làm việc theo nhóm
The Achiever thích hợp với nhóm gồm những thành viên cầu toàn và thích làm việc độc lập. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự gắn kết trong nhóm. Song, sự khao khát đạt được kết quả của họ khiến chất lượng công việc được đảm bảo.
Điểm mạnh của The Achiever
 • Kiên nhẫn
 • Ngoan cường
 • Đáng tin cậy
 • Nhất quán
 • Chính kiến
 • Tốt bụng
 • Thận trọng
Thử thách của The Achiever
 • Khó khăn trong giao tiếp nhóm hiệu quả
 • Khó khăn trong chia sẻ công việc với người khác
 • Đưa ra quyết định gây khó chịu cho người khác
 • Ngoan cố và khó thỏa hiệp
career-path-image

Con đường sự nghiệp

The Achiever có xu hướng đánh giá cao các cơ hội để trở thành chuyên gia trong một chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể. Họ có thể tìm kiếm những môi trường mang lại cho họ sự độc lập và cơ hội để đạt được thành tựu cá nhân.

Họ phù hợp với các công việc trong lĩnh vực: kỹ thuật, y học, công nghệ, nghiên cứu, luật, thiết kế âm thanh hoặc ánh sáng, hàng không, kiểm soát chất lượng,... Và nhiều lĩnh vực khác cho phép họ rèn luyện sự kiên trì và nâng cao chuyên môn.

Một số người nổi tiếng thuộc The Achiever

David Beckham
David Beckham
Cựu cầu thủ người Anh
Mandy Moore
Mandy Moore
Ca sĩ, diễn viên người Mỹ
messenger
messenger