background-header
Result-Oriented

The Result-Oriented

Tự tin, suy nghĩ nhanh, hơi thiếu kiên nhẫn, thích thử thách bản thân.

Giới thiệu

The Result-Oriented có đầy đủ đặc điểm của cả hai nhóm Dominance (Thống trị)Influence (Ảnh hưởng), tuy nhiên họ thiêng về nhóm Dominance (Thống trị) nhiều hơn.

intro-image

Cảm xúc đặc trưng

Họ thường thể hiện cái tôi khá cao; thường tỏ ra độc lập và mạnh mẽ.

Mục tiêu

Họ hướng đến sự thống trị và độc lập trong công việc cũng như cuộc sống.

Đánh giá người khác bằng

The Result-Oriented đánh giá người khác dựa vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ, công việc một cách nhanh chóng.

Ảnh hưởng đến người khác bằng

Mọi người xung quanh đánh giá cao nhóm người này qua sự kiên định và cách họ chủ động chịu trách nhiệm về hành động của mình, ngay cả khi kết quả là tiêu cực.

Giá trị trong tập thể

Họ là những người kiên nhẫn và bền bỉ trong công việc.

Lạm dụng

Họ đặt nặng tính cạnh tranh hơn-thua.

Khi cảm thấy áp lực sẽ

Khi không thể làm chủ tình huống, họ sẽ phản ứng thái quá và có xu hướng chỉ trích người khác. Thậm chí, họ có thể trở nên tiêu cực hơn bằng cách tránh né và từ chối việc hợp tác với người khác. Khi bị ép đến bước đường cùng, họ sẽ bất chấp vượt qua các ranh giới quy tắc truyền thống.

Nỗi sợ

Họ sợ bị lợi dụng và sợ phải làm việc trong môi trường chậm chạp. Họ cũng sợ bị thao túng và dắt mũi.

Thói quen làm việc

Trong công việc, những người thuộc nhóm The Result-Oriented thích thể hiện sự tự tin, điều này dẫn đến những đánh giá sai lệch rằng họ là người kiêu ngạo. Họ chủ động tìm kiếm các cơ hội thử thách và phát triển khả năng của mình để đạt được kết quả.

Nhóm người này không ngại những nhiệm vụ khó khăn, những tình huống cạnh tranh, những nhiệm vụ đặc biệt ở những vị trí "quan trọng". Họ chào đón nhiệm vụ với sự tự tin cao độ và thể hiện sự hài lòng với bản thân sau khi hoàn thành.

dominance-work-habits-image

The Result-Oriented có xu hướng tránh các yếu tố thao túng và gây hạn chế khả năng kiểm soát của họ. Chẳng hạn, họ cực ghét bị kiểm soát và áp đặt trong mọi hành động. Họ không thích những công việc mang tính lặp lại hằng ngày và tốn nhiều thời gian. Đôi khi, sự mạnh mẽ và thẳng thắn trong công việc có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối khi phải làm việc nhóm. Mặc dù nhóm The Result-Oriented thường thích làm việc một mình, họ vẫn có đủ khả năng thuyết phục người khác ủng hộ và đạt được mục tiêu mà họ hướng đến.

The Result-Oriented là những người đưa ra quyết định rất nhanh. Đối với những ai không giống họ, họ thường tỏ ra thiếu kiên nhẫn và hay bắt lỗi. Họ đánh giá cao những người có khả năng mang lại kết quả tốt trong công việc. Khi gặp phải ý kiến trái chiều, The Result-Oriented thường tỏ ra quyết tâm và kiên trì để chứng minh rằng họ làm đúng. Trong những tình huống bắt buộc, họ không ngại trở thành người cầm cân nảy mực dù cho đó không phải là nhiệm vụ của họ. Một khi họ tin rằng quyết định của họ là đúng và có thể mang về kết quả tốt, họ sẽ bất chấp để đạt được điều đó mà không quan tâm đến cảm nhận của những người xung quanh mình.

Làm việc theo nhóm
The Result-Oriented thích làm việc với tiến độ nhanh và không ngại thử thách. Họ có thể giúp đồng đội có cái nhìn bao quát và đạt được mục tiêu lớn. Đôi khi họ sẽ cố gắng hoàn thành mọi việc một mình hoặc có xu hướng chỉ đạo dù có ở vị trí leader hay không. Họ có xu hướng thích kiểm soát và xem trọng kết quả, điều này mang đến cả lợi lẫn hại. Ở khía cạnh tích cực, họ giúp cả đội đạt chỉ tiêu nhưng đồng thời cũng khiến đồng đội cảm thấy bị áp lực và ghẻ lạnh.
Điểm mạnh của The Result-Oriented
  • Luôn chủ động nắm bắt những cơ hội
  • Có cái nhìn tổng quan và đa chiều
  • Không để bất kỳ khó khăn nào làm trở ngại bước tiến của mình
  • Thích làm việc và giải quyết vấn đề nhanh chóng và trực tiếp
Thử thách của The Result-Oriented
  • Tính cạnh tranh có thể khiến họ tập trung vào mục tiêu cá nhân hơn là mục tiêu nhóm
  • Có thể bỏ lỡ các chi tiết quan trọng trong quá trình thực hiện để tiếp tục tiến về phía trước
  • Có thể hấp tấp dẫn đến nhiều tình huống xấu hoặc có quá nhiều rủi ro

Con đường sự nghiệp

Người thuộc nhóm The Result-Oriented thích những môi trường năng động nơi mà họ có thể tự chủ và tự do thể hiện bản thân mình.

Những người thuộc nhóm này có thể khám phá nhiều công việc thú vị trong kinh doanh, nghệ thuật và giải trí, truyền thông, y học, tư vấn, bán hàng và nhiều lĩnh vực khác,...

Một số người nổi tiếng thuộc The Result-Oriented

Dwayne Johnson
Dwayne Johnson
Cựu đô vật, diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ
Mark Cuban
Mark Cuban
Doanh nhân, nhà đầu tư người Mỹ
Daisy Ridley
Daisy Ridley
Diễn viên, nhà sản xuất người Anh
Angelina Jolie
Angelina Jolie
Diễn viên, nhà làm phim người Mỹ
messenger