background-header
Inspirational

The Inspirational

Luôn hướng về kết quả, có khả năng thuyết phục người khác bằng sự hoạt ngôn của mình.

Giới thiệu

The Inspirational là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhóm Dominance (Nhóm Thống trị)Influence (Nhóm Ảnh hưởng).

Khả năng thuyết phục, sự đột phá và luôn hướng đến kết quả là những phẩm chất xuất sắc của nhóm này. Họ chú trọng tiến độ và không ngừng tìm kiếm cơ hội mới.

Những người thuộc nhóm The Inspirational thường được đánh giá là năng động và thẳng thắn.

intro-image

Cảm xúc đặc trưng

Thay vì tập trung thể hiện cảm xúc, The Inspirational không ngại đối đầu với những bình luận tiêu cực.

Mục tiêu

The Inspirational có mong muốn kiểm soát và làm chủ được tình huống.

Đánh giá người khác bằng

The Inpirational đánh giá người khác qua tính cách, địa vị xã hội và cái tôi của họ.

Ảnh hưởng đến người khác bằng

Sự quyến rũ là vũ khí tối thượng giúp nhóm này dễ dàng thu hút và kiểm soát người khác. Bằng cách trở thành một người có định hướng rõ ràng, biết cảm thông và khích lệ người khác, The Inspirational trở nên khá nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng xung quanh.

Giá trị trong tập thể

Đóng vai trò là “người tạo động lực", The Inspirational thường là người khởi xướng. Họ cũng thường xuyên đưa ra yêu cầu, biết khen ngợi và kỷ luật khi cần thiết.

Lạm dụng

Đôi khi, việc quá chú trọng đến kết quả khiến The Inspirational trở nên tàn nhẫn. Họ sẵn sàng làm mọi cách để đạt được điều mình muốn, dù cho điều đó có thể làm tổn thương người khác.

Khi cảm thấy áp lực sẽ

Họ dễ trở nên thao túng, hay gây gổ, hay hiếu chiến.

Nỗi sợ

The Inspirational rất coi trọng sĩ diện. Họ sợ đánh mất vị thế và hình ảnh đẹp đẽ mà họ đã dày công xây dựng trong mắt người khác.

Thói quen làm việc

The Inspirational thường cố gắng kiểm soát hành vi và suy nghĩ của người khác. Trong công việc, họ muốn trở thành người có thể kiểm soát mọi thứ xung quanh mình. Họ rất khéo léo trong việc thao túng suy nghĩ và hành vi người khác để tạo ra kết quả mà họ mong muốn.

The Inspirational thấu hiểu và dự đoán được những kết quả mà họ muốn, nhưng không phải lúc nào cũng tiết lộ ngay lập tức. Họ chỉ tiết lộ sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và với tâm thế sẵn sàng nhất. Những người này rất biết cách tạo ra lòng tin và sự đồng thuận từ người khác. Nếu ai đó muốn được chấp nhận, họ sẽ đem đến sự đồng cảm. Nếu ai đó tìm kiếm quyền lực, họ sẽ truyền cảm hứng về sức mạnh. Và đối với những ai khao khát sự an toàn và ổn định, họ sẽ tạo ra môi trường an toàn để thỏa mãn những nhu cầu đó.

dominance-work-habits-image

The Inspirational nổi tiếng là cuốn hút trong mọi cuộc giao tiếp. Sức thuyết phục của họ không phải dễ dàng mà có. Trong một vài tình huống, họ phải dành thời gian và công sức để thu hút sự ủng hộ cho những ý tưởng lặp đi lặp lại. Đôi khi, người ta cảm thấy như bị "mê hoặc" bởi sức mạnh thao túng của nhóm người này. Tuy vậy, the Inspirational vẫn được đồng nghiệp yêu mến vì khả năng sử dụng ngôn từ tài tình và vô cùng hợp lý. Mục tiêu của họ không phải trở thành kẻ thống trị mà là hướng đến sự hợp tác và thuyết phục, với mục đích hoàn thành các mục tiêu một cách rõ ràng.

Làm việc theo nhóm
The Inspirational có đặc điểm chung là rất nhiệt tình, chú trọng tốc độ và có tinh thần táo bạo. Họ phù hợp với các đội nhóm gồm những cá nhân cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng phân tích tốt. Họ giỏi thao túng đồng đội nhưng cũng biết cách truyền cảm hứng và khích lệ nhóm làm việc. Họ coi trọng kết quả và sẵn sàng làm mọi cách để đạt được điều đó, thậm chí là phải gian lận.
Điểm mạnh của The Inspirational
  • Họ luôn háo hức tìm kiếm những cơ hội mới mẻ.
  • Khách quan và luôn nhìn vào tổng thể trước tiên.
  • Họ biết cách tạo và lan toả năng lượng tích cực.
  • Họ là cầu nối thúc đẩy tinh thần đồng đội mạnh mẽ.
  • Biến mọi trở ngại thành cơ hội tuyệt vời.
Thử thách của The Inspirational
  • Đôi khi họ có thể thiếu kiên nhẫn.
  • Tự tin quá mức về khả năng của mình.
  • Lơ đi các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng.
  • Không để ý đến nhu cầu của người khác.
  • Cái tôi quá cao luôn muốn người khác phải chiều theo ý của mình.

Con đường sự nghiệp

The Inspirational rất coi trọng môi trường làm việc nơi có thể mang đến cho họ sự mới lạ. Bởi đặc trưng chính của nhóm này là đam mê phiêu lưu, thích kiểm soát và khao khát thể hiện bản thân.

Những người thuộc nhóm The Inspirational có thể tìm thấy cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, nghệ thuật và giải trí, truyền thông, y học, tư vấn, bán hàng và nhiều ngành nghề khác, nơi họ cảm giác được coi trọng và mang lại thành tựu.

Một số người nổi tiếng thuộc The Inspirational

Steve Jobs
Steve Jobs
Doanh nhân, nhà sáng chế người Mỹ
Donald Trump
Donald Trump
Tỷ phú, doanh nhân, cựu tổng thống Mỹ
Beyonce
Beyonce
Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Mỹ
Muhammad Ali
Muhammad Ali
Cựu vận động viên quyền anh người Mỹ
messenger