background-header
Creative

The Creative

Dễ nhàm chán bởi những thói quen, muốn tự do khám phá điều mới lạ.

Giới thiệu

Thuộc nhóm Dominance (Người Thống Trị) và pha lẫn nhóm Conscientiousness (Người Tuân Thủ), nếu bạn là The Creative thì đây là kiểu người có đầu óc cứng rắn, quyết đoán, có xu hướng vượt trội về tư duy phản biện.

Tuy vậy, đôi khi họ có một chút đa nghi về những điều xảy ra xung quanh họ. Nhóm này coi trọng quyền tự chủ cá nhân và cảm giác được kiểm soát.
Họ là những chú ong chăm chỉ, cố gắng trở thành những chuyên gia tài ba trong sở trường của họ đấy

intro-image

Cảm xúc đặc trưng

Họ có xu hướng chấp nhận những cuộc tranh luận hơn là biểu lộ cảm xúc cá nhân.

Mục tiêu

Họ có xu hướng chấp nhận những cuộc tranh luận hơn là biểu lộ cảm xúc cá nhân.

Đánh giá người khác bằng

The Creative đánh giá người khác bằng tiêu chuẩn cá nhân của họ. Họ sẽ đánh giá cao những người thường xuyên đưa ra những ý tưởng tiến bộ để hoàn thành nhiệm vụ

Ảnh hưởng đến người khác bằng

Đồng nghiệp và những người xung quanh sẽ cảm thấy khá ấn tượng với nhóm the Creative khi họ biểu hiện khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và cách tiếp cận đầy sáng tạo.

Giá trị trong tập thể

Họ là những người tiên phong. Trong những công việc cụ thể liên quan đến dự án sản phẩm, the Creative phù hợp với vị trí phát triển hoặc thiết kế sản phẩm

Lạm dụng

Đôi khi nhóm tính cách này hơi thẳng thừng quá mức và có thái độ “bề trên” với người khác. Điều này nếu không được kiểm soát họ sẽ khiến người xung quanh ghét bỏ và khó chịu đấy.

Khi cảm thấy áp lực sẽ

Họ ghét những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày mà không có sự mới lạ hay thay đổi; họ sẽ cảm thấy khó chịu khi bị kiềm chế, kiểm soát và nếu như vậy họ thà “đơn phương độc mã” còn hơn.

Nỗi sợ

Nhóm người này sợ rằng mình không đủ quan trọng và thiếu ảnh hưởng đối với người khác, với tập thể. Họ cũng sợ không đạt được những tiêu chuẩn mà họ tự đề ra.

Thói quen làm việc

The Creative là những người kiên trì và có định hướng, có thể giữ trạng thái bền bỉ cho đến khi đạt được mục tiêu, trong khi hầu hết mọi người sẽ chọn con đường dễ dàng hơn hoặc bỏ cuộc. Qủa là những con người nhiệt huyết đến cùng.

Nhóm Creative thể hiện những sự trái ngược trong hành vi của họ. Họ vừa ham muốn vươn đến sự hoàn hảo nhưng cũng vừa mong muốn sự nhanh chóng đạt được mục tiêu. Tính hiếu chiến bị hạn chế bởi sự nhạy cảm của họ. Mặc dù suy nghĩ nhanh và phản ứng nhanh, nhưng họ bị hạn chế bởi mong muốn xem xét tất cả các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định.

dominance-work-habits-image

Khi làm việc trong các dự án, những người sáng tạo có tư duy tiến bộ và tạo ra sự thay đổi. Những cải tiến được thực hiện có thể hợp lý vì những nhóm Creative có niềm đam mê với sự hoàn hảo và có kỹ năng lập kế hoạch mạnh mẽ, nhưng phương pháp này có thể không chú ý đầy đủ đến các tương tác giữa các cá nhân.

Những người thuộc nhóm Creative muốn tự do thử nghiệm và quyền xem xét và kiểm tra lại kết quả của họ. Họ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng hàng ngày, nhưng họ có thể khá thận trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng: "Tôi có nên thăng chức không?" "Tôi có nên chuyển đến một địa điểm khác không?"

Nhóm Creative có thể không quan tâm đến tiêu chuẩn xã hội do họ luôn tìm kiếm kết quả và sự xuất sắc. Kết quả là, họ có thể tỏ ra lạnh lùng, xa cách hoặc quá thẳng thắn.

Làm việc theo nhóm
Các đồng đội thuộc nhóm the Creative thường quyết tâm và có khả năng. Họ tập trung vào việc làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn và không sợ hãi trước những trở ngại.
Điểm mạnh của The Creative
 • Tiên phong
 • Người giao tiếp trực tiếp
 • Sẽ không chấp nhận ý tưởng theo mệnh giá
 • Giữ bản thân và những người khác theo tiêu chuẩn cao
 • Nghiêm ngặt và đáng tin cậy
 • Tuyệt vời trong việc biến những trở ngại thành cơ hội
Thử thách của The Creative
 • Đôi khi không khéo léo trong giao tiếp
 • Giữ một tâm trí cởi mở khi đồng đội làm mọi thứ theo một cách khác
 • Họ sẽ gặp vấn đề nếu phải hợp tác với những người mà họ thấy là kém năng lực
 • The Creative thường khó để giữ sự kiên nhẫn
 • Họ rất ngại khi đối phó với những biểu hiện cảm xúc mạnh mẽ

Con đường sự nghiệp

The Creative là những người đáng tin cậy, tốt bụng, bền bỉ, đáng tin cậy, không nặng lời và ngoan cường. Họ rất định hướng công việc và muốn hoàn thành công việc một cách thân thiện nhưng kỹ lưỡng. Họ đều tràn đầy năng lượng và ổn định.

Chính vì thế họ có thể phù hợp với một số công việc yêu cầu cai như: Sĩ quan cảnh sát hoặc quân đội, quản lý, thương nhân, huấn luyện viên.

Một số người nổi tiếng thuộc The Creative

Gordon Ramsay
Gordon Ramsay
Đầu bếp nổi tiếng, ngôi sao truyền hình
Pablo Picasso
Pablo Picasso
Hoạ sĩ người Tây Ban Nha
Winston Churchill
Winston Churchill
Hoạ sĩ, nhà văn, cựu thủ tướng Anh
Denzel Washington
Denzel Washington
Diễn viên, đạo diễn người Mỹ
messenger