Công năng DISC

Hồ sơ DISC có nhiều công năng hữu ích, là hồ sơ lãnh đạo, nguồn tài liệu nhân sự cần thiết cho các cá nhân và tổ chức. DISC hỗ trợ công tác tuyển dụng, đánh giá ứng viên và là công cụ hữu dụng trong đánh giá năng lực đội nhóm. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị sẵn các tư liệu DISC sẽ phục vụ cho các hoạt động quản trị, đánh giá nguồn nhân lực trong công tác quản trị nhân sự của các doanh nghiệp.

search-chart
  • Hồ sơ lãnh đạo và nguồn lực DISC
  • Đánh giá năng lực đội nhóm
  • Tuyển dụng và chào mừng gia nhập tổ chức

Hồ sơ lãnh đạo và nguồn lực DISC

Các nhà lãnh đạo có thể được tìm thấy ở mọi cấp độ trong một tổ chức. Bài toán đặt ra là làm thế nào để phát triển tài năng và tối ưu hóa hoạt động hơn. Nhà lãnh đạo có quyền lựa chọn định hướng cách suy nghĩ, hành động và ứng xử trong các hoạt động lãnh đạo mà họ đảm nhiệm. Phân tích DISC cung cấp những hiểu biết về cá nhân, mô hình thể hiện sự linh hoạt để trau dồi kinh nghiệm, phát triển năng lực cá nhân và khả năng lãnh đạo đa nhiệm.

Đánh giá năng lực đội nhóm

Qua phân tích, đánh giá năng lực hoàn thành công việc của các nhóm, chúng tôi hướng tới phát triển khả năng lãnh đạo, sáng tạo, giải quyết vấn đề, phát huy điểm mạnh của thành viên và hướng tới một tầm nhìn chung.

Nguồn lực DISC hỗ trợ phát triển nhóm

Các đội nhóm cũng cần được hỗ trợ, đánh giá theo mốc thời gian để phản ánh kịp thời giống như các cá nhân. DISC hỗ trợ các nhóm kỹ năng giao tiếp tốt hơn, tăng cường hiểu biết, giảm xung đột.

Hành vi của một nhóm kết nối hiệu quả

Kết nối hiệu quả của nhóm tạo nên lợi thế cạnh tranh cho một tổ chức, tối ưu thời gian ra quyết định, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thách thức trong công việc. Đội nhóm gắn kết hiệu quả hơn bằng cách hiểu và đáp ứng các cam kết và quy trách nhiệm cho nhau. Từ đó đánh giá mức độ tin tưởng của các thành viên trong nhóm và các hoạt động của nhóm. Đồng thời giải quyết các vấn đề về lòng tin, xung đột, cam kết, trách nhiệm giải trình và kết quả.

Xây dựng số lượng thành viên trong nhóm

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong làm việc nhóm hoặc có ý tưởng xây dựng một nhóm mới, DISC là công cụ hữu ích hỗ trợ bạn. Hồ sơ DISC giúp khai thác thế mạnh của các cá nhân trong công việc bằng cách xác định vai trò nhóm tự nhiên nhất của họ. Bạn không chỉ tìm hiểu về điểm mạnh cá nhân mà còn kết nối tốt hơn với những người khác.

Trọng tâm của hồ sơ DISC là làm việc theo nhóm, vai trò của nhóm và các vấn đề chung của nhóm: giao tiếp, cuộc họp, quản lý thời gian. Hồ sơ DISC là tài liệu hữu ích cho các trưởng nhóm trong những bước đầu hình thành một nhóm mới giúp xác định nhiệm vụ phù hợp của thành viên và làm thế nào để họ tập trung vào công việc đó. Từ đó, xây dựng cách thức huấn luyện và theo dõi nhóm hiệu quả.

Tuyển dụng và chào mừng gia nhập tổ chức

Theo khảo sát, chi phí trung bình để bố trí lại một vị trí là 25 đến 250 phần trăm mức lương hàng năm của nhân viên ban đầu. Tuyển dụng là bước đầu tiên và quan trọng trong quyết định đảm bảo bạn thuê người phù hợp nhất với tổ chức của mình, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Do đó, bài đánh giá thường được sử dụng để xác định sự phù hợp với công việc và văn hóa.

DISC là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao độ chính xác và tính hiệu quả trong việc tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực.

Hồ sơ DISC thường được sử dụng thành công như một phần của quá trình tuyển dụng và giới thiệu. Ví dụ: nếu người quản lý tuyển dụng biết phong cách của họ, họ biết rằng họ có thể nhận thấy điểm chung ​​với người có cùng phong cách hoặc những khác biệt ​​với người có phong cách đối lập. Áp dụng phong cách của một người là vấn đề quan trọng trong mọi công việc, nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi sử dụng kiến ​​thức về các phong cách DISC của các nhóm để tìm hiểu thêm về ứng viên.

paint-image

“Trắc nghiệm tính cách DISC là chìa khóa giúp bạn nắm bắt cơ hội mở lối tương lai”

DISC là công cụ phân tích và đánh giá tối ưu nhất hiện nay, giúp bạn hiểu rõ những thế mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như đưa ra những định hướng hành vi nhằm mang lại hiệu quả trong giao tiếp hoặc làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, bài trắc nghiệm DISC còn cung cấp báo cáo, nhận định chuẩn xác về nghề nghiệp tương lai phù hợp nhất với tính cách của bạn!

people

Trắc nghiệm DISC

Làm bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí để hiểu rõ hơn về bản thân, biết cách cải thiện yếu điểm và phát huy thế mạnh, nhờ đó giúp bạn điều chỉnh hành vi phù hợp với các mối quan hệ và định hướng rõ nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân.

Trắc nghiệm IQ

Làm bài trắc nghiệm IQ miễn phí để đo lường xem mức độ nhạy bén và thông minh của bạn trong học tập và trong công việc như thế nào nhé! IQ có cả ở dạng bẩm sinh và do rèn luyện mà thành. Chúc các bạn làm bài đạt được những kết quả cao.

choice
messenger