compliance-header-background
Objective Thinker

The Objective Thinker

Đề cao sự chính xác và logic, tuyệt vời trong việc xác định, đánh giá và kiểm định.

compliance-header__image

Giới thiệu

The Objective Thinker là những người có khả năng phân tích và tư duy phản biện tốt. Họ có những điểm mạnh mà không phải ai cũng dễ dàng có được. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân mình. Việc quá chú trọng vào những dữ liệu, lý lẽ, và đắm mình trong việc tìm ra câu trả lời đúng, họ quên mất việc họ cũng cần phát triển những mối quan hệ xã hội xung quanh mình.

Cảm xúc đặc trưng

Lảng tránh sự các cuộc xung đột

Mục tiêu

Luôn hướng đến sự đúng đắn trong mọi việc từ đời sống đến công việc

Đánh giá người khác bằng

Khả năng suy nghĩ logic

Ảnh hưởng đến người khác bằng

Sử dụng các dữ liệu và lập luận logic

Giá trị trong tập thể

Là người đáng tin cậy trong việc thu thập, đánh giá và kiểm tra thông tin

Lạm dụng

Đôi lúc, họ ám ảnh sự chính xác đến nỗi luôn nghi ngờ và phân tích mọi việc dù không cần thiết

Khi cảm thấy áp lực sẽ

Trở nên lo lắng và không biết phải bắt đầu từ đâu

Nỗi sợ

Sợ những ý kiến phi lý. Họ cũng sợ quan điểm của mình bị nhạo báng và chê cười.

compliance-work-habits

Thói quen làm việc

Nhóm tính cách này thường có khả năng tư duy phản biện tốt. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thật khi đưa ra kết luận và lên kế hoạch thực hiện. Đồng thời họ đặt sự đúng đắn và chính xác trong mọi việc họ làm lên hàng đầu. Để quản lý các công việc một cách hiệu quả, nhóm tính cách này nên kết hợp thông tin trực quan với các sự kiện họ đã thu thập được. Khi có sự nghi ngờ về kế hoạch công việc, họ sẽ chuẩn bị tỉ mỉ mọi thứ để tránh gặp phải thất bại. Ví dụ, The Objective Thinker sẽ tự mình tự rèn luyện thành thạo một kỹ năng mới trước khi họ ứng dụng nó vào các công việc của mình.

Làm việc theo nhóm

The Objective Thinker thích làm việc với những người có cùng tư duy, có cùng mục đích duy trì môi trường làm việc yên bình, không hiềm khích. Vì nhóm tính cách này thường ít bày tỏ cảm xúc của mình, mọi người thường gắn mác họ là những người nhút nhát trong khi sự thật không hẳn là như thế. Họ đặc biệt khó chịu với những người có tính hung hăng. Mặc dù có cách cư xử ôn hòa, nhưng the Objective Thinker thường tỏ ra mạnh mẽ và gai góc trong việc giữ cho môi trường làm việc xung quanh họ được yên bình. Họ có xu hướng thực hiện sự kiểm soát này một cách gián tiếp bằng cách yêu cầu người khác tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn mà họ đề ra.

The Objective Thinker quan tâm đến câu trả lời "đúng" và có thể gặp khó khăn khi đưa ra quyết định trong những tình huống mơ hồ. Với xu hướng lo lắng khi gặp áp lực, họ có thể bị rối và không biết phải làm gì. Khi họ phạm sai lầm, họ thường ngần ngại thừa nhận điều đó. Thay vào đó, họ đắm mình trong việc tìm kiếm thông tin để biện hộ cho ý kiến của mình.

Điểm mạnh Objective Thinker

  • Tư duy phản biện
  • Thu thập và phân tích thông tin, dữ liệu
  • Luôn có sự chuẩn bị tỉ mỉ

Thử thách Objective Thinker

  • Bày tỏ ý kiến và cảm xúc của mình khi tranh luận
  • Không biết cách thể hiện bản thân
background-image

Con đường sự nghiệp

Với khả năng phân tích tốt và tư duy phản biện phát triển, The Objective Thinker có thể thành công trong các lĩnh vực yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và phân tích dữ liệu để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.
Các nghề nghiệp mà nhóm tính cách này có thể tham khảo bao gồm: nhà phân tích dữ liệu, kỹ thuật viên y tế, khoa học dữ liệu, quản trị hệ thống, chuyên gia phân tích tài chính,...

Một số người nổi tiếng thuộc The Objective Thinker

Natalie Portman
Natalie Portman
Nữ diễn viễn đạt giải Oscar người Mỹ
Jodie Foster
Jodie Foster
Nữ minh tinh điện ảnh người Mỹ
Bill Gates
Bill Gates
Nhà sáng lập, doanh nhân người Mỹ
Albert Einstein
Albert Einstein
Nhà vật lý lý thuyết lỗi lạc người Đức
messenger